[Đăng ngày: 27/07/2017]
Sáng ngày 26/7/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Ninh Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện công tác "Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội phụ nữ cơ sở" giai đoạn 2013-2017. Ông Tống Trân, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ tịch các Hội phụ nữ cơ sở tham dự hội nghị.

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện công tác nâng cao chất lượng tổ chức Hội cơ sở
giai đoạn 2013-2017.

Hội LHPN Ninh Hòa hiện có 28 Hội phụ nữ cơ sở với 201 chi hội, 843 tổ hội, gần 53 nghìn hội viên, chiếm tỉ lệ gần 80% tổng số phụ nữ toàn thị xã. Nhận thức rõ vị trí, vai trò và trách nhiệm của tổ chức Hội trong công tác vận động, tập hợp phụ nữ. 5 năm qua, thực hiện Đề án "Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở" giai đoạn 2013-2017, các cấp Hội LHPN trên địa bàn thị xã đã từng bước đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng hội viên phụ nữ, tích cực vận động chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các Cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam: “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”. Chú trọng xây dựng nhiều mô hình hay, hiệu quả thiết thực để phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tổ chức xây dựng được 93 chi hội Phụ nữ mẫu, 71 chi hội phụ nữ giúp 74 chi hội phụ nữ, tạo điều kiện cho 5 phụ nữ đi học đại học, 13 phụ nữ học lớp trung cấp công tác xã hội, 16 phụ nữ hoàn thành chương trình trung cấp chính trị và hơn 645 lượt phụ nữ được tham gia các khóa đào tạo, tập huấn khác, toàn Hội hiện có 96,4% cán bộ Hội cơ sở đạt chuẩn chức danh theo quy định. Qua đánh giá xếp loại, 100% cơ sở Hội đều đạt từ loại khá trở lên.

Phong trào nuôi heo đất tiết kiệm ở phường Ninh Giang.

Ghi nhận những kết quả đạt được, nhân hội nghị tổng kết, Hội LHPN thị xã đã khen thưởng cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác "Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội phụ nữ cơ sở" giai đoạn 2013-2017./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn