“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 24/05/2017]
Song song với sản xuất gần 2 ngàn hec-ta lúa và màu vụ Đông Xuân năm nay, bà con nông dân Ninh An rất chú trọng phát triển chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm. Coi đây là nghề quan trọng mang lại kinh tế hộ gia đình đáng kể, chiếm tỷ trọng 30 - 40% giá trị sản xuất nông nghiệp, góp phần cải thiện nâng cao đời sống và cung cấp cho thị trường sản lượng thực phẩm đáng kể.

Là xã đồng bằng bán sơn địa, đất đai rộng, có nhiều triền núi, bãi sông suối. Tận dụng lợi thế điều kiện tự nhiên kết hợp với các sản phẩm phụ sau thu hoạch, chế biến nông sản. Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về chăn nuôi như xây dựng chuồng trại đúng cách, chăm sóc thú y, chọn giống tốt và phù hợp. Chế biến thức ăn tổng hợp từ nguyên liệu sẵn có ở địa phương. Tiêm phòng vacxin, khử trùng tiêu độc theo quy trình chăn nuôi. Đến nay, nông dân Ninh An vẫn duy trì, phát triển đàn trâu bò 2.650 con, tăng 250 so cùng kỳ, đạt 120% Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã, đàn heo trên 1.600 con, đạt 110%, đàn vịt 150 ngàn con, gà thả vườn 50 ngàn con. Nuôi cá nước ngọt 145 ha. Ngoài cung cấp thực phẩm cải thiện nâng cao cuộc sống vật chất cho gia đình, nông dân còn cung cấp cho nhu cầu thực phẩm thị trường trên 1 ngàn tấn thịt các loại và trên 25 ngàn quả trứng gà vịt. Đặc biệt là trong dịp Tết vừa qua đã góp phần làm ổn định giá thực phẩm trên thị trường, nhân dân ăn tết sung túc. Hiện nay, giá heo hơi xuống thấp, người nuôi heo đang gặp khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm./.

Nguyễn Ngọc Châu