[Đăng ngày: 22/02/2017]
Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2016” và thực hiện Đề án “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2012 - 2017”. Trong năm 2016 vừa qua, các cấp Hội Thanh niên trên địa bàn thị xã đã đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”.

Các cấp Hội Thanh niên đã tổ chức 33 buổi tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông thu hút hơn 15.000 lượt hội viên, thanh niên; tổ chức 2 buổi ra quân diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông trong khu vực đô thị và nông thôn. Duy trì hoạt động hiệu quả 6 Đội thanh niên tình nguyện đứng chốt đèn tín hiệu giao thông, giải quyết ách tắc giao thông vào giờ cao điểm; 37 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” và 27 km đường tự quản. Duy trì thực hiện hiệu quả hoạt động của Đội thanh niên tình nguyện sơ cứu, ứng cứu nhanh các trường hợp tai nạn giao thông trên quốc lộ 1A đi qua địa bàn xã Ninh An. Ngoài ra, các cơ sở Hội đã thành lập mới 33 Đội thanh niên tình nguyện đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại 27 xã, phường.

Trong năm 2017, Hội Liên hiệp Thanh niên thị xã tiếp tục duy trì các mô hình hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các nút giao thông, đường ngang, giờ cao điểm, điểm đen về giao thông. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên chấp hành nghiêm các quy định pháp luật khi tham gia giao thông, từng bước xây dựng văn hóa ứng xử chuẩn mực trong đoàn viên, thanh niên với giao thông; nhân rộng gương tiêu biểu tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông để tạo sức lan tỏa, làm thay đổi hành vi của đoàn viên, thanh niên khi tham gia giao thông./.

Vân