“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 18/05/2017]
Chiều hôm qua (16/5), UBND thị xã Ninh Hòa tổ chức bế giảng lớp thứ 8 cũng là lớp cuối cùng của khóa bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã đến dự và phát biểu chỉ đạo.


Bế giảng lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Từ giữa tháng tư đến nay, qua hơn một tháng với 08 lớp học, gần 700 học viên là đại biểu HĐND 27 xã phường trên địa bàn được các giảng viên, báo cáo viên của Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã truyền đạt những kiến thức cơ bản về các chuyên đề: Hội nhập quốc tế và những vấn đề đặt ra; Tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam, tỉnh Khánh Hòa, thị xã Ninh Hòa và những vấn đề đặt ra trong giai đoạn hiện nay; Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và hình thức hoạt động của Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân; Kỹ năng hoạt động của Đại biểu Hội đồng nhân dân,…Ngoài ra, các lớp bồi dưỡng còn dành thời gian để trao đổi, thảo luận những vấn đề tồn tại trong quá trình hoạt động thực tế tại cơ sở. Cuối khóa học, Ban tổ chức lớp học đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 680 học viên đạt yêu cầu học tập.


Các học viên nhận giấy chứng nhận kết quả lớp bồi dưỡng.


Thông qua khóa bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho quá trình hoạt động của các đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã phường. Từ đó, các đại biểu hiểu và vận dụng tốt vào tình hình thực tế công tác tại địa phương, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Huỳnh Ấn


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 42

Số lượt truy cập: 1806219