CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2017)!

[Đăng ngày: 20/07/2016]
Sáng ngày 19/7/2016, Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật thị xã Ninh Hòa đã phối hợp với UBND xã Ninh Phụng tổ chức lớp tập huấn phổ biến danh mục thuốc Bảo vệ thực vật cho các hội viên nông dân. Tại buổi tập huấn báo cáo viên đã giới thiệu cho bà con nông dân các văn bản quy định của Thủ tướng Chính phủ về danh mục thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được sử dụng và cấm sử dụng trong nông nghiệp.

Lớp tập huấn phổ biến danh mục thuốc Bảo vệ thực vật cho các hội viên nông dân.

Theo Thông tư số 03 ngày 21/04/2016 của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định: “người sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với những hành vi vi phạm trong sử dụng thuốc BVTV như: sử sụng thuốc BVTV không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc quá hạn sử dụng, Thuốc cấm sử dụng cho cây trồng và vật nuôi, sử dụng thuốc không đúng quy trình và sai quy định, gây ô nhiễm môi trường xung quanh”.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã giới thiệu và hướng dẫn quy trình sử dụng an toàn và hiệu quả thuốc BVTV; nhận diện mối nguy khi sử dụng thuốc; các biện pháp loại trừ và giảm thiểu mối nguy, ô nhiễm môi trường, nguồn nước khi sử dụng thuốc BVTV…

Trước thực trạng hiện nay, tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật đang diễn ra tràn lan gây ô nhiễm môi trường, nguy cơ mất an toàn thực phẩm, tăng chi phí sản xuất nông nghiệp… thì việc tuyên truyền và tạo điều kiện để bà con nông dân nắm rõ quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và đảm bảo an toàn thực phẩm cho bản thân, gia đình và người tiêu dùng là vô cùng cần thiết. Nhất là việc nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống và cách xử lý rác thải, đặc biệt là rác thải từ bao bì, vỏ chai thuốc BVTV./.

TU DUNG