“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 04/09/2014]
Vị trí: thuộc xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa, nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 25 km về phía Bắc.

Đặc điểm: Suối Ba Hồ hấp dẫn du khách bằng vẻ đẹp thiên nhiên còn giữ nguyên nét hoang sơ, lãng mạn của sông hồ, rừng núi.

Suối Ba Hồ dài khoảng 10 km, bắt nguồn từ núi Hòn Son cao trên 660 m, chảy giữa hai triền núi đá, qua nhiều ghềnh thác, chảy xuống thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích, rồi đổ ra đầm Nha Phu. Suối mang tên Ba Hồ vì khi còn ở lưng chừng núi, dòng suối được mở rộng, tạo thành ba hồ nước lớn gắn liền với cảnh quan thiên nhiên rất thơ mộng.

Từ thôn Phú Hữu, đi bộ theo dòng suối róc rách, du khách dễ dàng đặt chân đến hồ nước thứ nhất, vượt qua lối mòn men suối với những ghềnh đá mấp mô khoảng chừng 1000 mét để đến hồ nước thứ hai và qua hơn 300 mét đến với hồ nước thứ ba. Nơi đây, du khách được tận hưởng khí trời, cảm giác chinh phục độ cao, ngắm nhìn những ghềnh đá với những bọt nước trắng xóa. Du khách có thể nghỉ ngơi dưới những tán cây rộng râm mát của khu rừng nguyên sinh hoặc vừa ngâm mình trong làn nước trong vắt, vừa thưởng ngoạn những giai điệu của núi rừng, với tiếng chim hót ríu rít xen lẫn tiếng nước chảy từ nghững thác nước gần đó.

Nằm trên tuyến đường thuận lợi gần quốc lộ 1A, Ba Hồ là một điểm dừng chân lý thú dành cho du khách gần xa.

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 70

Số lượt truy cập: 1813844