“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 28/11/2016]
Chiều nay (ngày 28/11/2016), tại phường Ninh Hà, ông Nguyễn Khắc Định, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa khóa XIV nhiệm kỳ( 2016-2021) đã tiếp xúc cử tri thị xã Ninh Hòa sau kỳ họp thứ 2.


Ông Nguyễn Khắc Định, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Khánh Hòa
lắng nghe ý kiến kiến nghị của cử tri.


Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội đã báo cáo khái quát đến cử tri diễn biến và kết quả Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV vừa bế mạc vào sáng ngày 23/11. Với tinh thần làm việc đổi mới, khẩn trương, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Quốc hội đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ 2 với nhiều nội dung quan trọng. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 3 luật, 11 nghị quyết và cho ý kiến về 14 dự án luật khác. Cũng tại kỳ họp, Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XIV đối với một số thành viên Chính phủ. Đặc biệt, trong lần chất vấn này, nhiều nhóm vấn đề được các đại biểu Quốc hội lựa chọn phù hợp với thực tế, được cử tri và dư luận xã hội quan tâm, đánh giá cao; cách thức điều hành phiên chất vấn có nhiều cải tiến, trong đó không khí dân chủ được thể hiện rõ nét qua các cuộc tranh luận, đối thoại trực tiếp giữa đại biểu với các thành viên Chính phủ.


Cử tri nêu ý kiến với đại biểu Quốc hội.


Cử tri phường Ninh Hiệp tham gia ý kiến.


Cử tri xã Ninh Phụng nêu kiến nghị với đại biểu Quốc hội.

Các cử tri thị xã Ninh Hòa dự buổi tiếp xúc đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV; đồng thời cũng nêu nhiều ý kiến, kiến nghị với đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: đề nghị cần thông tin rõ hơn việc dừng xây dựng dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận; quy trình bổ nhiệm cán bộ hiện nay còn nhiều bất cập; cần xem xét lại các tiêu chí phân loại hộ nghèo vì 1 số tiêu chí hiện nay chưa đồng bộ; cần có giải pháp ngăn chặn triệt để tình trạng khai thác hải sản bằng các thiết bị mang tính hủy diệt; dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A mới đưa vào sử dụng đã có nhiều đoạn bị hư hỏng, xuống cấp; đề nghị Quốc hội xem lại năng lực của các nhà thầu thi công; đề nghị Quốc hội cần xây dựng ngay chương trình hành động để đối phó với tình hình biến đổi khí hậu…
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời hứa sẽ chuyển những ý kiến của cử tri đến cấp, ngành có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn

Các tin khác

  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 106

Số lượt truy cập: 1806284