“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 29/06/2017]
Sáng ngày 28/6/2017, tại Hội trường xã Ninh Bình, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã Ninh Hòa tổ chức tuyên truyền phòng chống mại dâm cho 40 đại biểu là trưởng phó thôn, ban công tác mặt trận, lực lượng hội viên hội phụ nữ, công an viên và đoàn thanh niên. Buổi tuyên truyền đại biểu được nghe báo cáo viên phản ánh tình hình mại dâm trong thời gian qua, cùng một số nguyên nhân dẫn đến tệ nạn và những tác hại của nó.


Buổi tuyên truyền phòng chống mại dâm

Được biết, tệ nạn mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế xã hội. Các đối tượng thường hoạt động một cách kín đáo tại các cơ sở kinh doanh karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, mát-xa … mại dâm hoạt động bằng nhiều hình thức và thường xuyên thay đổi địa điểm “ hành nghề”. Vì vậy, công tác đấu tranh của các lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn.

Tại buổi tuyên truyền đại biểu được thảo luận, nhiều ý kiến sôi nổi và đề ra một số giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn mại dâm như: công tác tuyên truyền cần có sự đổi mới, phù hợp với từng địa bàn, từng nhóm đối tượng; trong đó chú ý đến những đối tượng có nguy cơ cao, thanh thiếu niên, học sinh... Nội dung tuyên truyền cần tập trung vào các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm.

Buổi tuyên truyền đã trang bị cho các đại biểu một số kỷ năng cơ bản để phát hiện, ngăn ngừa, đấu tranh trong công tác phòng, chống mại dâm; nhằm giảm thiểu tác hại, hệ lụy xấu của mại dâm trong đời sống xã hội, đồng thời tuyên truyền đến bà con nhân dân ở khu dân cư chủ động nâng cao ý thức phòng ngừa, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm./.

Nguyễn Hiệp


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 53

Số lượt truy cập: 1813826