[Đăng ngày: 10/10/2017]
Sáng ngày 10/10/2017, tại thị xã Ninh Hòa, Trung tâm Trợ giúp Pháp lý Nhà nước tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ trợ giúp pháp lý cho hơn 160 thành viên Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý, Cộng tác viên trợ giúp pháp lý của thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh; Trung tâm Bảo trợ xã hội và Hội người mù thị xã Ninh Hòa. Ông Trần Quang Bình, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Khánh Hòa đến dự và phát biểu khai mạc hội nghị.

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ trợ giúp pháp lý cho thành viên Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý.

Nội dung tập huấn: phổ biến quán triệt nội dung cơ bản của Luật người khuyết tật và những điểm mới của Luật trợ giúp pháp lý (sửa đổi) có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018; Các Văn bản liên quan đến Quyết định số 32 ngày 08/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành chính sách trợ giúp pháp lý cho người nghèo, đồng bào thiểu số tại các huyện nghèo, xã nghèo, thôn, bản đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 – 2020; Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Hội nghị là điều kiện giúp cho Ban chủ nhiệm các câu lạc bộ, cộng tác viên trợ giúp pháp lý, những người làm công tác bảo trợ xã hội trên địa bàn kịp thời nắm bắt cập nhật các nội dung văn bản luật mới, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trợ giúp pháp lý. Từ đó bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, đặc biệt với những người yếu thế, khó khăn trong xã hội /.

Huỳnh Ấn