“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 03/03/2017]
Nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và thực hiện mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân, trong năm 2016 vừa qua, xã Ninh Quang đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trong nhân dân tham gia Bảo hiểm y tế.

Xã đã thành lập 2 Đại lý thu bảo hiểm y tế ở UBND xã và Bưu điện xã để tuyên truyền, phổ biến đến người dân các quyền lợi của người tham gia Bảo hiểm y tế, giúp người dân thuận tiện hơn trong việc tham gia bảo hiểm y tế. Xã đã tích cực thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền người dân tham gia bảo hiểm y tế bằng nhiều hình thức phong phú như: lồng ghép vào các hoạt động của mặt trận, đoàn thể, tuyên truyền trên Đài Truyền thanh, phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp tại hộ gia đình, nhà trường. Nhờ thực hiện tốt công tác vận động, tuyên truyền; đến cuối năm 2016, toàn xã có 9.540 người tham gia bảo hiểm y tế, chiếm tỉ lệ 75% dân số, vượt 0,2% chỉ tiêu giao. Công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Trạm Y tế xã từng bước được nâng cao; chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế được thanh toán nhanh gọn, thuận tiện. Trong năm 2016, có 24.825 lượt người đến Trạm Y tế xã khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với tổng kinh phí hơn 1 tỉ đồng; trong 2 tháng đầu năm 2017, có 2.794 lượt người khám, chữa bệnh với tổng kinh phí hơn 310 triệu đồng./.

Vân


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 113

Số lượt truy cập: 1806291