“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 14/02/2017]
Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam, mừng đất nước đổi mới và trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới Đinh Dậu. Sáng ngày 13/02/2017, cùng với các huyện và thành phố trong tỉnh, thị xã Ninh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017. Có mặt tại điểm giao quân là sân vận động 16/7 Ninh Hòa từ sớm, chúng tôi đã ghi nhận được không khí của ngày hội thanh niên tòng quân nhập ngũ năm nay rất khí thế, sôi nổi và khẩn trương. Mọi ngã đường dẫn về sân vận động 16/7 trong ngày 13/02, dòng người và xe cộ đông đúc hơn. Từ sáng sớm, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo thị xã và bộ phận giao nhận quân đã có mặt để chỉ đạo công tác giao nhận quân, các đơn vị có thanh niên nhập ngũ cũng đã tập kết quân tại điểm giao quân khá sớm, 2 đơn vị là phường Ninh Diêm và xã Ninh Thọ đã tập kết đủ quân tại điểm giao quân từ 05 giờ 30 phút, muộn nhất là xã Ninh Lộc, đến 06 giờ 50 phút cũng đã tập kết đủ quân. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Từ 06 giờ 50 phút, buổi lễ giao nhận quân năm 2017 đã được tiến hành.Tham dự lễ có đồng chí Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại tá Nguyễn Văn Cường, Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa cùng đại diện của 07 đơn vị nhận quân. Phía thị xã có các đồng chí Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy, đồng chí Tống Trân, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Trần Văn Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, lãnh đạo mặt trận, các ngành đoàn thể, các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã, lãnh đạo các xã, phường, cùng hơn 480 thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ và hàng ngàn người thân đến đưa tiễn.


Lễ giao nhận quân năm 2017.


Đoàn Chủ tịch Lễ giao nhận quân năm 2017.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Đào Công Thiên tặng hoa cho đại diện thanh niên.

 Thượng tá Huỳnh Văn Thoại, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị xã đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Công an tỉnh Khánh Hòa về giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017 cho thị xã Ninh Hòa. Đồng chí Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy đã đốt đuốc thiêng truyền thống, thắp sáng tinh thần cách mạng của quê hương Ninh Hòa anh hùng để động viên thanh niên Ninh Hòa tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Trần Văn Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã gióng trống chính thức mở hội giao quân, đồng thời phát biểu hoan nghênh tinh thần chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của thanh niên và công tác chuẩn bị giao quân của các xã, phường, nêu bật truyền thống Cách mạng, truyền thống tuyển quân của Ninh Hòa trong hơn 40 năm qua, đồng thời động viên thanh niên khi nhập ngũ phải chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, tích cực học tập, rèn luyện để trở thành quân nhân tốt.


Đồng chí Trần Công Hoán, Bí thư Thị ủy đốt đuốc thiêng truyền thống.


Đồng chí Trần Văn Minh gióng trống khai mạc ngày hội Tòng quân nhập ngũ
của thanh niên Ninh Hòa.Tân binh của Lữ đoàn Hải quân 957.


Thanh niên Ninh Hòa hăng hái lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Phạm Cường Quốc, Bí thư Thị Đoàn Ninh Hòa, thay mặt thế hệ trẻ cũng đã phát biểu động viên thanh niên Ninh Hòa phát huy truyền thống của quê hương Ninh Hòa anh hùng, hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt cho 480 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, thanh niên Nguyễn Thanh Tú đã hứa quyết tâm sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, tích cực tham gia học tập chính trị, huấn luyện quân sự, tuyệt đối không đào bỏ ngũ và hoàn thành mọi nhiệm vụ do quân đội giao.

Để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã đã thân mật tặng hoa cho thanh niên nhập ngũ.Trung tá Nguyễn Ngọc Thẩm, đơn vị Vùng 4-Hải quân, đại diện cho các đơn vị nhận quân đã phát biểu nêu truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời cảm ơn thị xã cùng các ngành, các gia đình đã tạo điều kiện cho các đơn vị nhận quân hoàn thành tốt nhiệm vụ giao và hứa sẽ thực hiện tốt công tác huấn luyện cho các tân binh ở đơn vị mới.


Đồng chí Trần Văn Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã tặng hoa chúc mừng thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ đợt năm 2017.


Ngay sau buổi lễ, từ 07 giờ 25 phút, các đơn vị đã thực hiện công tác giao nhận quân, nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị, hiệp đồng chặt chẽ giữa các xã, phường, Ban chỉ huy quân sự thị xã và các đơn vị nhận quân nên công tác giao quân được tiến hành nhanh gọn, chính xác và an toàn, kết quả đến hơn 08 giờ, Ninh Hòa đã giao đủ 100% quân theo chỉ tiêu tỉnh giao cho 6 đơn vị nhận quân của Quân đội là: Lữ đoàn Hải quân 957, Lữ đoàn Thông tin 575, Sư đoàn bộ binh 315, Sư đoàn bộ binh 2, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và đơn vị Công an tỉnh Khánh Hòa. Nét mới trong công tác giao nhận quân năm nay là tất cả thanh niên lên đường nhập ngũ đều đi qua “Cầu vinh quang là người chiến sĩ” và được các đồng chí lãnh đạo Thị xã bắt tay động viên, chúc mừng.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã bắt tay động viên trước khi lên xe về đơn vị mới.
Đông đảo người thân đến sân 16-7 đưa tiễn thanh niên nhập ngũ.
Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, năm 2017 là năm thứ 41 thực hiện công tác tuyển quân, Ninh Hòa tiếp tục hoàn thành chỉ tiêu giao quân, qua đó đã khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ của thị xã và các ngành, các xã, phường, ý thức trách nhiệm của thanh niên và gia đình có thanh niên nhập ngũ. Ngay từ tháng đầu, quý đầu năm, Ninh Hòa đã thực hiện hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu giao quân, tạo tiền đề để Ninh Hòa phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh trong năm 2017./.

Trần Nông-Huỳnh Ấn


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 37

Số lượt truy cập: 1814290