CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2017)

[Đăng ngày: 16/06/2016]
Sáng ngày 15/6/2016, Trung tâm học tập cộng đồng xã Ninh Phụng tổ chức buổi tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước và giới thiệu lịch sử chủ quyền hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cho 50 hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ và thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

Tại buổi tập huấn, Trung tâm đã giới thiệu và phổ biến một số kiến thức như kỹ năng cứu người bị đuối nước, phương pháp thoát thân khi bị nạn nhân ôm bám; phương pháp sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân bị đuối nước. Đồng thời nhắc nhở thanh thiếu nhi không vui chơi, tự ý tắm ở các điểm nguy hiểm, nơi có nguy cơ cao về xảy ra tai nạn đuối nước.


Tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước và giới thiệu lịch sử chủ quyền
hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.


Bên cạnh đó, buổi tập huấn dành nhiều thời gian để giới thiệu lịch sử và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua các tư liệu lịch sử được công bố. Các tư liệu cho thấy các nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và nhiều vùng biển đảo khác thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là một quá trình liên tục, lâu dài, diễn ra trong hòa bình, được ghi nhận trong nhiều nguồn sử liệu của Việt Nam và các nước, đặc biệt là những tư liệu, bản đồ được soạn vẽ, xuất bản từ thế kỷ XVI đến nay ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Qua đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên thanh thiếu nhi về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của biển đảo và trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Thanh Hùng


  
  

Độ ẩm:
Sức gió:

Đang online: 78

Số lượt truy cập: 1770543