CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 127 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2017)!

[Đăng ngày: 08/05/2017]
Chi hội chữ thập đỏ chùa Mỹ Quang trực thuộc Hội chữ thập đỏ phường Ninh Thủy, hơn 5 năm qua Chi hội tích cực, học tập kinh nghiệm để củng cố, phát triển tổ chức Hội và huy động được nhiều nguồn lực của cộng đồng cùng chung tay góp sức giúp đỡ những mảnh đời cơ cực khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo và quan hệ chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể, tổ dân phố Mỹ Lương, đặc biệt là chương trình hộp cơm từ thiện. Trải qua hơn 5 năm, thực hiện mỗi tháng 600 hộp phát 2 lần vào ngày mùng 01 và ngày 15. Hiện nay sư cô Thích Nữ Huệ Ngọc, hội viên, phật tử và tình nguyện viên tiếp tục công việc tự nguyện gắn bó, tận tụy chăm lo chu đáo những ngày làm cơm từ thiện tại chi hội chữ thập đỏ chùa Mỹ Quang, từ tinh thần, tình cảm đã góp phần khơi dậy truyền thống nhân ái “Lá lành đùm lá rách” thắt chặt tình làng nghĩa xóm trong nhân dân.

Hộp cơm từ thiện. (Ảnh tư liệu).

Mô hình “hộp cơm từ thiện” luôn được duy trì và ngày càng hoàn thiện hơn, từ khâu lựa chọn thực phẩm, chế biến và an toàn vệ sinh được đặc lên hàng đầu đối với tất cả mọi người khi thực hiện tại nơi chế biến. Việc làm đầy tình nhân ái, mang lại hiệu quả thiết thực của chi hội Chữ thập đỏ chùa Mỹ Quang, phong trào Chữ thập đỏ luôn được chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ. Mới đây, ngày 22 tháng 4 năm 2017 Hội chữ thập đỏ phường, sư cô Huệ Ngọc cùng tập thể Ban Chấp hành Chi hội Chữ thập đỏ , phật tử chùa Mỹ Quang, tổ chức thăm và tặng quà đồng bào dân tộc nghèo xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh 200 suất quà, mỗi suất 200.000đ, trị giá 40.000.000đ mang niềm vui đến cho những mảnh đời bất hạnh, tuy cũng còn khó khăn, hạn chế nhưng ban chấp hành chi hội và sư cô Thích Nữ Huệ Ngọc luôn mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn cơ cực mà mọi người đang cần “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no” Với những việc làm đầy ý nghĩa, Chi Hội Chữ thập đỏ chùa Mỹ Quang được Hội Chữ thập đỏ thị xã Ninh Hòa, UBND phường Ninh Thủy và Hội chữ thập đỏ phường biểu dương, khen thưởng. Chi Hội chữ thập đỏ chùa Mỹ Quang đã và đang thực sự trở thành điểm sáng nhân đạo đồng hành cùng phong trào Chữ thập đỏ địa phương, chung tay, chung sức xây dựng Hội Chữ thập đỏ ngày càng vững mạnh và phát triển./.

Trường Phúc