Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Ninh Hòa lần thứ XVIII

[Đăng ngày: 27/02/2017]
Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở y tế Khánh Hòa, của thị ủy, HĐND, UBND thị xã Ninh Hòa, Đảng ủy Bệnh Viện, sự chỉ đạo chặt chẽ của Ban Giám đốc, sự phối hợp hoạt động đồng bộ của các khoa phòng và các tổ chức đoàn thể, trong năm 2016 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ninh Hòa đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu trong thực hiện hiện công tác khám chữa bệnh, bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân và đạt được những kết quả đáng kể: Hệ thống khám chữa bệnh từ tuyến thị xã đến cơ sở không ngừng được đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp; đội ngũ y bác sỹ được tăng cường về lực lượng, nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới phương thức hoạt động, từ đó chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thị xã.

Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, Bệnh viện đã huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, hiện đại. Đến nay, cơ sở hạ tầng của bệnh viện được đầu tư xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng gồm nhiều khối nhà từ 2-4 tầng kết nối liên hoàn có đầy đủ các khoa như: Khoa khám, khoa hồi sức cấp cứu, khoa nhiễm khuẩn, khoa cận lâm sàng, khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa phụ sản, khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, khoa dược, khoa răng hàm mặt, phòng mổ,vv… theo đúng quy định của Bộ Y tế; Mỗi khoa đều được trang bị hệ thống máy móc thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại phục vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh ở từng khoa, tạo thuận lợi trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc tốt sức khỏe bệnh nhân điều trị, giảm vất vả cho người nhà bệnh nhân trong việc đi lại chăm sóc người bệnh. Đi đôii với việc thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo, nâng cao trình độ lý luận chính trị, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức. Trong năm 2016, Bệnh viện đã cử 01 cán bộ học lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính; 02 nhân viên học lớp sơ cấp lý luận chính trị; cử 03 quần chúng học lớp nhận thức về Đảng, 03 đảng viên học lớp Đảng viên mới. Bên cạnh đó, bệnh viện đã cử 3 Bác sỹ ở chuyên khoa cấp I Ngoại; Chẩn đoán hình ảnh và ngoại tổng quát tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn; cử đi đào tạo 01 bác sỹ Cao học chẩn đoán hình ảnh, 9 cán bộ liên thông từ trung cấp lên Đại học chuyên ngành y sỹ đa khoa…, Ngoài ra, còn cử nhiều cán bộ khác tham gia học tập các lớp đào tạo ngắn hạn, các lớp tập huấn đáp ứng nhu cầu phát triển kỹ thuật chẩn đoán và điều trị của bệnh viện như: xét nghiệm, thông khí cơ học, Dinh dưỡng, gây mê Nhi, Lão khoa, cấp cứu 115,vv…

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng chuyên môn kỹ thuật cho đơn vị, Bệnh viên còn chú trọng đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh đến khám và điều trị. Một trong những nội dung đổi mới của Bệnh viện chính là nâng cao chất lượng cấp cứu, khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, thay đổi nhận thức hành vi và tác phong làm việc của đội ngũ thầy thuốc, cán bộ, viên chức; lấy các tiêu chuẩn đạo đức cán bộ y tế; các quy định về kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa với người bệnh làm yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ, nhân viên. Hàng quý, bệnh viện có tổ chức khảo sát sự hài lòng của người bệnh, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động “ Chăm sóc khách hàng”, “ Tiếp sức người bệnh trong bệnh viện” đã đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Nhờ đó, chất lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng đông. Trong năm 2016, bệnh viện đã thực hiện công tác khám chữa bệnh vượt mức chỉ tiêu kế hoạch Nghị quyết đề ra; tổng số lần khám đạt 102,21% so với chỉ tiêu năm 2016; số bệnh nhân điều trị nội trú đạt 158,91%.; Công suất giường bệnh đạt 134,8%, vượt 1.9% so với năm 2015; Phẫu thuật nội soi 371 ca, Chạy thận nhân tạo cho 992 lượt người bệnh; Công tác phòng chống dịch bệnh SXH, tay chân miệng, Zika, sốt rét, bạch hầu, luôn được thực hiện tốt, trong năm qua, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 1800 ca SXH, trong đó có 80 ca nặng, bệnh viện đã tích cực thu dung điều trị kịp thời không có trường hợp tử vong. Bên cạnh đó, bệnh viện còn phối hợp với các tổ chức đoàn thể thường xuyên tổ chức “ bếp ăn tình thương” giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo. Trong năm 2016, bệnh viện đã hỗ trợ: 6.795 suất ăn cho bệnh nhân thuộc diện nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, trị giá trên 188 triệu đồng. Ngoài ra, bệnh viện còn tiếp nhận của các nhà hảo tâm, đoàn từ thiện đến ủng hộ 1.400kg gạo, 55kg đường, 1.190 gói mì tôm, 12 lít nước mắm, 1,816g bột ngọt, 80 lít dầu ăn, 767 bịch sưa tươi; 36.400.000đ tiền mặt, cùng 52.770 suất ăn trị giá trên 405 triệu đồng và 130 suất quà.

Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng KCB ( khám chữa bệnh) phục vụ nhân dân, năm 2017 này và những năm tiếp sau, bệnh viện ĐKKV Ninh Hòa tiếp tục đầu tư trang thiết bị, xây dựng đội ngũ cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế tận tâm, tận lực, có nghiệp vụ chuyên môn cao, có phẩm chất đạo đức tốt, có ý thức phục vụ nhân dân và người bệnh như chính bản thân mình, thể hiện đúng bản chất “ lương y như từ mẫu” gắn với thực hiện tốt việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và quy tắc giao tiếp ứng xử của cán bộ ngành Y, không ngừng rèn luyện, gắn kết “đức và tài” vừa “hồng vừa chuyên” nhằm thực hiện có hiệu quả công tác KCB, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và dân nhân ngày một tốt hơn./.

Thu