Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã Ninh Hòa lần thứ XVIII!

[Đăng ngày: 27/02/2017]
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Lương y như từ mẫu”. Cán bộ, nhân viên trạm y tế xã Ninh An coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, lấy y đức làm trọng. Trong năm 2016, trạm đã tiếp nhận trên 24.200 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị, đạt 115% chỉ tiêu thị xã giao. Trạm đã khám và điều trị nội trú gần 350 lượt người, trong đó cấp cứu tai nạn chấn thương 132 trường hợp, điều trị 24 ca bệnh tay chân miệng, 45 ca bệnh sốt xuất huyết, đỡ đẻ 35 ca. Khám thai định kỳ cho 85 chị, khám và điều trị phụ khoa 790 chị, tiêm VAT đủ liều cho 350 phụ nữ mang thai và trong độ tuổi sinh đẻ. Cho trẻ uống Vitamin A và tiêm chủng đủ liều đạt 100%. Tiêm chủng 8 bệnh truyền nhiễm cho 198 trẻ dưới 1 tuổi, đạt 99% Triển khai tuyên truyền, thực hiện phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi đạt hiệu quả tốt. Phối hợp với trường Mầm non tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các cháu mẫu giáo. Phối hợp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bệnh tay chân miệng, HIV/AIDS, H5N1. Thực hiện tốt chương trình, dự án y tế quốc gia phòng chống các bệnh xã hội, nhất là chiến dịch tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết, diệt loăng quăng bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi đạt hiệu quả. Điều trị và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân tâm thần, bệnh nhân lao. Công tác dân số-kế hoạch hóa gia đình được trạm quan tâm thực hiện, các chỉ tiêu về dân số đều đạt và vượt, mức giảm tỷ suất sinh 0,03%0 đạt 100% chỉ tiêu giao./.

Nguyễn Ngọc Châu