“Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” - “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”

[Đăng ngày: 12/07/2017]
Thực hiện Kế hoạch số 2014/KH-UBND ngày 30/6/2017 của UBND thị xã Ninh Hòa về việc phối hợp triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” năm 2017 tại thị xã Ninh Hòa.

1. Mục đích

- Tuyên truyền về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam nhằm củng cố niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

- Khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc; tuân thủ pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế về biển.

- Nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, tầm quan trọng và sự cần thiết phải tổ chức, quản lý việc khai thác, sử dụng tài nguyên biển hiệu quả, bền vững.

2. Yêu cầu

- Triển lãm thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn thị xã đến tham quan.

- Tổ chức triển lãm đảm bảo thiết thực, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

- Phát huy trách nhiệm, tính chủ động, tích cực của các cơ quan, đơn vị và địa phương trong việc phối hợp chuẩn bị, tổ chức thành công triển lãm.

3. Thời gian, địa điểm, quy mô Triển lãm:

- Thời gian: Từ ngày 13/7/2017 - 16/7/2017, nhân dịp kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống đấu tranh Cách mạng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Khánh Hòa (16/7/1930 - 16/7/2017). Khai mạc vào lúc 18 giờ 00 ngày 13/7/2017.

- Địa điểm: Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đường Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Tổ dân phố 4, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa.

- Quy mô Triển lãm: Khoảng 120 tranh, ảnh, tư liệu, bản đồ về chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.